10 css framework tốt nhất 2016 bạn nên sử dụng

Css framework ngày càng trở nên phổ biến cho các lập trình viên. Css framework có thể giúp cho việc phát triển web nhanh hơn, dễ hơn và tuân theo các tiêu chuẩn hơn. Css framework là một bộ sưu tập các thành phần HTML, CSS, JS đã theo chuẩn có thể đem ra sử dụng mà không phải code lại từ đầu nhưng vẫn có thể tùy chỉnh lại theo ý mình. Mỗi css framework thì có những đặc trưng riêng mà tùy mục đích sử dụng chúng ta sẽ lựa chọn một framework cho phù hợp. Sau đây là danh sách 10 css framework bạn nên sử dụng:

1.Bootstrap

bootstrap

Bootstrap là framework tập trung vào giao diện trên di động trước. Bootstrap là một framework mạnh và phổ biến với nhiều thành phần css, js đã được xây dựng sẵn. Bootstrap là một giải pháp đầy đủ cho việc phát triển giao diện web trên di động.

Trang chủ

2.Foundation

foundation

Foundation có gần hết các đặc trưng cho người dùng để xây dựng một web responsive. Foundation là một đối thủ với Bootstrap về độ phổ biến và các đặc trưng của mình.

Trang chủ

3.Pure

pure

Pure là một framework của Yahoo, nó là một framework đơn giản và chỉ có 1 file css. Pure là framework thuần css và chỉ nặng 4.5kb.

Trang chủ

4.HTML5 Boilerplate

boilerplate

HTML5 Boilerplate cung cấp những template HTML5 đã xây dựng sẵn và tối ưu với hấu hết các tiêu chuẩn HTML. Sử dụng những template này sẽ giúp bạn tạo ra những web nhanh, responsive và vô cùng mạnh mẽ.

Trang chủ

5.Base

base

Base là một css framework đơn giản với cách tiếp cận trên di động trước. Nó là một giải pháp tốt để phát triển giao diện web trên di động hay máy ính bảng.

Trang chủ

6.Skeleton

skeleton

Skeleton là một css framework nhẹ, sử dụng hệ thống 12 cột. Không như Bootstrap và Foundation; Skeleton chỉ cung cấp một vài thành phần button, list, table, form,…

Trang chủ

7.UI Kit

uikit

UI Kit là framework nhẹ và phân chia theo module. UI Kit có cấu trúc tốt, có khả năng mở rộng và duy trì code. UI Kit có hệ thống để xây dựng giao diện responsive tốt.

Trang chủ

8.Materialize

materialize

Được xây dụng bởi các đặc trưng của Google’s Material Design, Materialize là một framework responsive cho phát triển front-end vô cùng mạnh mẽ. Framework này rất thích hợp cho những ai muốn thi hành giao diện kiểu Material Design trên web của mình.

Trang chủ

9.Material UI

material ui

Material UI là một framework khác thi hành các đặc trưng Material Design. Material UI được xây dựng trên thư viện React Javascript từ Facebook.

Trang chủ

10.Semantic UI

semantic

Semantic sẽ giúp các bạn thiết kế những trang web nhanh hơn, giao diện responsive và cấu trúc HTML than thiện với người dùng.

Trang chủ

Tổng kết:

Như vậy có rất nhiều css framework có thể hỗ trợ chúng ta, quan trọng là phù hợp với nhu cầu của mình mà các bạn sẽ lựa chọn cho mình một css framework thích hợp.

10 css framework tốt nhất 2016 bạn nên sử dụng
4.9 (98.18%) 11 votes

Bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Thông báo
avatar
wpDiscuz