Facebook cho phép dùng video làm hình đại diện

Bên cạnh “ảnh đại diện”, mạng xã hội lớn nhất thế giới bổ sung thêm lựa chọn mới là “video đại diện” với độ dài 7 giây.

Facebook bắt đầu thử nghiệm tính năng gọi là Profile Video, hỗ trợ người dùng đăng clip khoảng 7 giây thay cho ảnh tĩnh. Tính năng này đang bắt đầu được triển khai cho người dùng iPhone ở California (Mỹ) và Anh trước khi phát hành rộng rãi thời gian tới.

Đại diện Facebook cho biết, thay đổi này sẽ giúp mọi người sáng tạo hơn và dễ dàng hơn trong việc thể hiện cá tính của bản thân thông qua hình ảnh đại diện. Người xem sẽ chỉ nhìn thấy video hoạt động khi truy cập Timeline chứ video sẽ không tự động phát liên tục trên News Feed.

12051962-1092911614053562-6842-8476-1515-1443671966

Profile Video được đánh giá là nâng cấp lớn nhất cho các tài khoản cá nhân của Facebook kể từ khi Timeline ra đời. Tính năng này được so sánh với Apple Live Photos – bên cạnh một bức ảnh tĩnh là video dài 3 giây về hoàn cảnh chụp bức ảnh tĩnh đó.

Người dùng có thể dùng camera trước trên điện thoại để quay phim về bản thân trong khoảng 7 giây rồi đăng lên. Hiện Facebook không giới hạn kích cỡ video và hệ thống sẽ tự động cắt video thành khung hình vuông.

Hai nhà quản lý Aigerim Shorman và Tony Hsieh của Facebook cho biết, họ tung ra lựa chọn này là vì người sử dụng đang tạo và xem video nhiều hơn hẳn trước đây. Số lượt xem video trên mạng xã hội này đã tăng gấp đôi chỉ sau 6 tháng (tính từ đầu năm 2015).

Facebook coi video là cơ hội phát triển lớn của họ và tham vọng cạnh tranh với các trang chia sẻ hàng đầu như YouTube. Do đó, mạng xã hội này đã tăng mật độ hiển thị video trên News Feed dày hơn so với trước.

Nguồn: vnexpress.net

Facebook cho phép dùng video làm hình đại diện
Đánh giá bài viết:
Tagged:

Bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Thông báo
avatar
wpDiscuz