Facebook ‘sập’ ba lần chỉ trong hai tuần

Dù mỗi lần trục trặc chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, chưa bao giờ mạng xã hội bị “sập” với mật độ dày như vậy.

Cả phiên bản web và ứng dụng di động của Facebook đều hoạt động chập chờn rạng sáng nay 29/9 dù ngay sau đó đã dần khôi phục lại. Hiện chưa rõ có bao nhiêu người sử dụng Facebook bị ảnh hưởng nhưng có vẻ sự cố diễn ra trên diện rộng.

facebook sập
Khi sự cố diễn ra, phiên bản web tải nội dung rất chậm còn ứng dụng di động gần như không thể truy cập. Hiện tượng này bắt đầu từ chiều ngày 28/9 tại Mỹ, tức khoảng tầm 2h sáng nay tại Việt Nam nên không ảnh hưởng nhiều đến người sử dụng trong nước.Phát ngôn viên của Facebook giải thích với Mashable rằng nguyên nhân là do lỗi hệ thống và họ đã sớm khắc phục. “Chúng tôi đã khôi phục lại dịch vụ cho những người gặp khó khăn trong việc truy cập Facebook. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này”, Facebook cho biết.

FB-1-9263-1443519222

FB-2-6518-1443519222

Như thường lệ, người sử dụng lại lên Twitter để phàn nàn về việc không truy cập được Facebook với hashtag phổ biến là #FacebookDown.

Sự cố rạng sáng nay là lần thứ ba Facebook gặp trục trặc trong hơn 10 ngày qua, khiến không ít người lo lắng về sự bất ổn định của mạng xã hội này hiện có hơn 1,4 tỷ thành viên này. Trước đó, Facebook đã hoạt động chập chờn vào ngày 17/9 và 24/9. Tuy nhiên, sự cố ngày 29/9 được đánh giá là nghiêm trọng nhất.

Nguồn: vnexpress.net

Facebook ‘sập’ ba lần chỉ trong hai tuần
5 (100%) 2 votes
Tagged:

Bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Thông báo
avatar
wpDiscuz