Series học WordPress cơ bản

5/5 - (6 bình chọn)

Xin chào các bạn, hôm nay mình tiếp tục xuất bản series học wordpress cơ bản, bằng những kiến thức ít ỏi vốn có của mình, mình sẽ viết những gì mình biết ở mức cơ bản nhất. Serie này dành cho những người mới bắt đầu làm quen với wordpress,  vì vậy những người đã hiểu rõ, nắm sâu wordpress rồi thì đừng cười chê gì nhé ? . Còn những bạn chưa biết wordpress là gì thì có thể vào bài viết wordpress là gì để xem qua, tự nhận xét, đánh giá về wordpress và quyết định có nên tìm hiểu về wordpress không nhé.

Series học wordpress cơ bản

Series học wordpress cơ bản

Ở series học wordpress cơ bản này mình sẽ phân ra 3 series nhỏ đó là:

  • Quản trị wordpress cơ bản
  • Viết theme wordpress cơ bản
  • Viết plugin wordpress cơ bản

Như các bạn thấy đó, tất cả đều ở mức cơ bản, nên các bạn hãy yên tâm, dù mới bắt đầu làm quen với wordpress nhưng xem xong series này, chắc hẳn bạn cũng nắm cho mình được không ít kiến thức.

Mình nói rõ hơn về từng series:

1. Quản trị wordpress cơ bản

Series này dành cho những bạn coder mới tập tành làm quen với wordpress hay những bạn không phải là coder nhưng có 1 website và muốn quản lý nó.

Quản trị wordpress cơ bản

Quản trị wordpress cơ bản

Vì sao mình viết series này?

Tất cả cũng vì nhu cầu thực tiễn, mình code website cho khách hàng đa số là wordpress, và khi bàn giao website cho khách hàng thì những người không chuyên code thường ngán ngẩm với admin của wordpress. Cũng dễ hiểu thôi, cái gì mới thì không quen và thường cho nó là khó ? . Với những người không chuyên code thì admin wordpress cũng nhiều chức năng mà họ không dùng đến hay không biết nó có tác dụng gì? Và mình thường phải viết 1 file hướng dẫn cách đăng bài, tạo category hay menu…

Vì vậy trong đầu mình nghĩ là nên viết 1 cái serie quản trị wordpress này, vì mình viết như này cũng sẽ đầy đủ chi tiết hơn, có các hình ảnh, ví dụ rõ ràng hơn và trên hết là những người không chuyên sẽ tiếp thu nhanh hơn.

Series quản trị wordpress cơ bản có những gì?

Trong series này, đầu tiên mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt wordpress sau đó là những chức năng có trong admin wordpress, cách đăng bài mới, tạo chuyên mục, menu. page… Nói chung là đầy đủ không thiếu thứ gì ? , đọc xong bạn có thể quản trị wordpress ngon lành.

2. Viết theme wordpress cơ bản

Series này dành cho những bạn có am hiểu chút về lập trình web và muốn tự tay làm cho mình 1 theme wordpress đơn giản.

viết theme wordpress cơ bản

Viết theme wordpress cơ bản

Vì sao mình viết series này?

Nhớ ngày trước, mình cũng mới tìm hiểu về wordpress, chỉ là tự vọc thôi chứ cũng không có đi học ở trường lớp nào cả, 1 phần vì không có thời gian và 1 phần vì điều kiện không cho phép. Ngày đó sử dụng wordpress mình cũng chỉ download theme trên mạng về  rồi tự sửa này nọ thôi, sau này quen dần thì mình cũng có thể viết được những theme wordpress với các chức năng đơn giản. Series này ra đời với mong muốn bạn có thể viết được những theme wordpress cơ bản theo ý thích mà không cần mất nhiều thời gian để tìm tòi.

Series viết theme wordpress cơ bản có những gì?

Ở series này, trước tiên mình sẽ giới thiệu các bạn thư mục chứa theme của wordpress và các file quản trọng phải có, chức năng của từng file. Sau đó là các hàm quan trọng để lấy thông tin cần thiết của website… Học xong series này, hẳn bạn sẽ có thể tự mình viết được 1 theme theo ý thích.

3. Viết plugin wordpress cơ bản

Tương tự như series viết theme wordpress, viết plugin wordpress cũng đòi hỏi bạn phải có kiến thức lập trình website.

Viết plugin wordpress cơ bản

Viết plugin wordpress cơ bản

Vì sao mình viết series này?

Nếu bạn đã thường xuyên sử dụng wordpress thì bạn không còn lạ lẫm gì với kho plugins khổng lồ  của wordpress rồi phải không? Series này sẽ giúp bạn hiểu được quy trình viết 1 plugin nó như thế nào?

Series viết plugin wordpress cơ bản có những gì?

Ở series này mình hướng dẫn mức cơ bản để có thể tạo được 1 plugin trên wordpress, có thể chức năng không  nhiều, nhưng khi bạn hiểu được quy trình chuẩn để viết plugin thì sau này bạn có thể tự phát triển thêm chức năng. Có thể ban đầu bạn nghĩ viết plugin khó nhưng thực chất nó cũng không phải khó lắm nếu bạn nắm vững được các kiến thức lập trình. Học xong series này, bạn có thể viết được những plugin cơ bản, để website của bạn không còn đơn điệu nữa.

Add Comment