WordPress là gì? Có nên dùng wordpress không?

Nếu bạn đang đọc bài viết này thì chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe về wordpress rồi phải không, bạn chưa biết gì về nó và bạn đang muốn tìm hiểu?
Nếu bạn là 1 lập trình viên php thì bạn vừa được bạn bè mình khuyên nên tìm hiểu, học lập trình wordpress để code website cho khách hàng? Hay bạn là người chủ doanh nghiệp, hay shop quần áo và bạn được coder giới thiệu nên dùng wordpress để xây dựng website cho công ty, cửa hàng của mình. Và bạn nghĩ trong đầu: “WordPress là cái khỉ gì mà mọi người nhắc tới nhiều thế nhỉ?” 🙂
Ok, bài viết này mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu về wordpress và vì sao nên dùng nó nhé.

Wordpress là gì? Có nên dùng wordpress không?
WordPress là gì? Có nên dùng wordpress không?

WordPress là gì?

WordPress là 1 mã nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ lập trình website PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Phiên bản đầu tiên được xuất bản vào ngày 27/05/2003 bởi Matt Mullenweg. Tính tới thời điểm hiện tại(15/03/2016) version mới nhất của wordpress là version 4.4.2, bạn có thể download miễn phí wordpress về để sử dụng.
Ban đầu wordpress ra đời phục vụ cho mục đích chính là làm các blog cá nhân, nhưng qua thời gian, số lượng người dùng tăng vượt trội cùng các tính năng rất hữu ích của wordpress mà nó đã dần dần trở thành 1 cms(hệ thống quản trị nội dung) lớn nhất thế giới với số lượng người dùng cực khủng. Tính tới bây giờ, wordpress chiếm khoảng 26.1% trong tất cả các website và 59.2% trong tất cả các cms: (nguồn từ w3techs.com)

Số liệu wordpress
Số liệu wordpress (15/03/2016)

Có nên dùng wordpress không?

Nhìn số liệu vượt trội như trên thì bạn cũng biết wordpres nó khủng như thế nào rồi phải không 😀 Vậy thì không có lý do gì mà bạn không dùng wordpress cả. Nếu bạn còn hoài nghi thì mình sẽ đưa ra 1 số lý do bạn nên dùng wordpress.

  • Dễ sử dụng
  • Nhiều người sử dụng
  • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, trong đó có Việt Nam
  • Kho theme miễn phí không lồ
  • Nhiều plugin hỗ trợ
  • Có thể làm nhiều loại website, không đơn thuần là blog

Còn rất nhiều lý do nữa mà mình không thể kể hết cho các bạn được, nhưng bạn hãy yên tâm và tin tưởng dùng wordpress vì không có lý nào mà wordpress không tốt mà lại nhiều người dùng đến vậy, đúng không?

Nhưng trước khi dùng wordpress thì mình khuyên các bạn nên đọc qua bài này để website của mình an toàn hơn: 10 điều cần chú ý khi triển khai website mới dùng WordPress

Kết luận

WordPress là gì và vì sao nên dùng nó thì mình đã nói rõ ở trên rồi, và bây giờ bạn đã sẵn sàng tìm hiểu sâu hơn về wordpress chưa. Hãy cùng đọc series học wordpress cơ bản cho các bạn mới bắt đầu tìm hiểu về wordpress nhé, còn chần chừ gì nữa.

 

WordPress là gì? Có nên dùng wordpress không?
5 (100%) 4 votes

Bình luận

1 Bình luận on "WordPress là gì? Có nên dùng wordpress không?"

Thông báo
avatar
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất | Bình chọn nhiều
trackback

[…] chê gì nhé . Còn những bạn chưa biết wordpress là gì thì có thể vào bài viết wordpress là gì để xem qua, tự nhận xét, đánh giá về wordpress và quyết định có nên tìm […]

wpDiscuz