[Bài 3]: Sử dụng các plugin tiện ích cho Sublime Text 3

5/5 - (1 bình chọn)

Trong bài trước chúng ta đã làm quen với những phím tắt Sublime Text 3 thì ở bài hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về các plugin trong sublime text khác sẽ giúp cải thiện sự tiện lợi trong công việc cho bạn.

SideBar Enhancements

Cho phép mở rộng các chức năng cho thanh sidebar của Sublime Text. Từ đó chúng ta sẽ có thêm nhiều thao tác hơn đối với file và thư mục trong thanh sidebar so với mặc định.

Sublime Text 3 SideBar Enhancements

DocBlockr

Hỗ trợ bộ docblockr trong tập tin php, bạn chỉ cần gõ /** và tab nó sẽ tạo ra vùng khai báo, các khai báo docblockr trong tập tin php đều hỗ trợ đầy đủ, sử dụng như Snippets nhé.

Sublime CodeIntel

Đây là plugin giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian. Nó có tính năng cung cấp những gợi ý liên quan đến hàm, biến, đối tượng,.. Nó cũng gợi ý các phương thức và thông số có sẵn trong class, đối tượng..

Sublime Alignment

Căn lề đều tự động cho code.

Cú pháp:  Ctrl + Alt + A

BufferScroll

Một plugin mà nó có thể nhớ và phục hồi vị trí của con trỏ và vị trí đã di chuyển tới, cũng như các lựa chọn, phần gấp, đánh giấu các trạng thái.

Xdebug Client

Giúp dễ dàng debug ứng dụng PHP của mình.

VCS Gutter

Giúp hỗ trợ bạn trong khi làm việc với git. Nó sẽ cập nhật thông tin và trạng thái tại real-time (thời gian thực) của một tập tin. Nhờ đó bạn nhanh chóng biết được tập tin nào đã được thêm, xoá, hoặc sửa.

Sublime Linter

Plugin này sẽ giúp bạn biết ngay khi bạn gõ, rằng có thể bạn đã làm một điều gì đó sai, ví dụ, mở ngoặc mà quên đóng, quên dấu ; ở cuối dòng lệnh,…

Kết luận

Plugin trong sublime text cũng chỉ là công cụ làm việc… nhưng nếu biết cách sử dụng chúng sẽ giúp công việc của chúng ta nhanh hơn và đạt năng suất tốt hơn.

Add Comment